ผู้นำนักศึกษา มร.ชม. ร่วมโครงการค่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ คนของพระราชา อาสาพัฒนาท้องถิ่น ครั้งที่ 36

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2567 ผศ.สุรศักดิ์ นุ่มมีศรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายคมสันต์ บังคมเนตร หัวหน้างานพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์  กองพัฒนานักศึกษา และผู้นำนักศึกษา เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการค่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ คนของพระราชา อาสาพัฒนาท้องถิ่น ครั้งที่ 36 เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ระหว่างวันที่ 29 มกราคม  3 กุมภาพันธ์ 2567 ณ โรงเรียนบ้านวังกวาง อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์

ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก นางพัชรี ศาลาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา  ศรีเรืองฤทธิ์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ หัวหน้าส่วนราชการ  ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และผู้นำนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ ทั้ง 8 แห่ง ร่วมพิธีเปิดโครงการค่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ คนของพระราชา อาสาพัฒนาท้องถิ่น ครั้งที่ 36 เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567  ณ โรงเรียนบ้านวังกวาง อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์

อาจารย์ ดร.แก้วตา ผิวพรรณ  รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม  กล่าวว่า โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา รอบ 28 กรกฎาคม 2567  และเพื่อให้ผู้นำนักศึกษาได้พัฒนา soft skills ทักษะการคิดวิเคราะห์ เชิงเหตุ - ผล ทักษะการสื่อสาร ทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่นโดยปราศจากข้อขัดแย้ง ทักษะการสร้างนวัตกรรมเพื่อสังคม อีกทั้งยังเป็นการสร้างเครือข่ายสร้างความสามัคคีระหว่างผู้นำนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ แห่ง ผ่านกิจกรรมค่ายอาสาพัฒนา ส่งเสริมปลูกฝังค่านิยมจิตอาสา คุณธรรมจริยธรรม และการพัฒนาคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์  อีกทั้งยังเป็นการฝึกประสบการณ์ในการทำงานจริงนอกเหนือจากความรู้ที่ได้เรียนรู้มาอีกด้วย ถือเป็นประสบการณ์ที่สามารถนำไปถ่ายทอดเป็นองค์ความรู้ต่อไปได้

ภาพ – ข่าว : กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่