มร.ชม. ร่วมกับ สมาคมพัฒนาชุมชน ท้องถิ่นและสังคม เป็นเจ้าภาพจัดงาน การประชุมวิชาการเครือข่ายพัฒนาชุมชนท้องถิ่นและสังคมระดับชาติ csd สัมพันธ์ ครั้งที่ 22

รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด "การประชุมวิชาการเครือข่ายพัฒนาชุมชนท้องถิ่นและสังคมระดับชาติ csd สัมพันธ์ ครั้งที่ 22" ซึ่งคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ร่วมกับ สมาคมพัฒนาชุมชน ท้องถิ่นและสังคม เป็นเจ้าภาพจัดงานเมื่อวันที่ 31 มกราคม  - วันที่ 4 กุมภาพันธ์  2567  ณ  หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

โดยมี รศ.ดร.สัญญา สะสอง คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการประชุมและกล่าวรายงาน ทั้งนี้เพื่อเป็นเวทีนำเสนอผลงาน การแลกเปลี่ยนเรียนรู้และการเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการและวิชาชีพสาขาวิชาการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นและสังคม กระตุ้นให้เกิดจิตสำนึกร่วมทางสังคมในประเด็นสำคัญระดับชาติและนานาชาติ รวมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมนักพัฒนาสู่ความท้าทายแห่งสหัสวรรษใหม่

กิจกรรมประกอบด้วย ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "นวัตกรรมเชิงพื้นที่กับการพัฒนาที่ยั่งยืน" โดย รศ.ดร.อาวรณ์ โอภาสพัฒนกิจ อุปนายกสมาคมพันธกิจสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยกับสังคม การเสวนาจำนวน 4 ห้องย่อย ห้องที่ 1  หัวข้อ "Startup : นวัตกรรมในการจัดการวิสาหกิจเกษตร และอาหาร" ห้องที่ 2 หัวข้อ "ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ : นวัตกรรมเพื่อการรับมือกับสถานการณ์ปัญหาด้านคุณภาพอากาศ" ห้องที่ 3 หัวข้อ "Healthy Asing Innoxation : นวัตกรรมการส่งเสริมการมีสุขภาพดีของผู้สูงวัย" และห้องที่ 4  หัวข้อ Social Impact startups : นวัตกรรมทางธุรกิจสร้างสรรค์สังคม"  รวมทั้งการนำเสนอผลงาน Best Practice การประกวดทักษะทางวิชาการ การนำเสนอบทความวิจัย (Oral presentation) ระดับบัณฑิตศึกษา อาจารย์ นักวิชาการและนักศึกษาระดับปริญญาตรี ภายใต้หัวข้อ"นวัตกรรมเชิงพื้นที่สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน" ซึ่งในปี 2567  มีเครือข่ายมหาวิทยาลัยเข้าร่วมการประชุมวิชาการ กว่า 1,000 คน จาก 39 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศไทย

ภาพ - ข้อมูลข่าว : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี

(ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่)

ติดตามประมวลภาพเพิ่มเติม >> Click