ชาวราชภัฏเชียงใหม่ รวมพลังศรัทธา ร่วมบุญใหญ่ สร้างลานองค์พระมหาเจดีย์ และบันไดแห่งความดี100ปี ราชภัฏเชียงใหม่ เป็นปฐมฤกษ์

วันที่7กุมภาพันธ์2567 รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมพิธีเทปูนสร้างลานองค์พระมหาเจดีย์ และบันไดแห่งความดี100ปี ราชภัฏเชียงใหม่ เป็นปฐมฤกษ์ ณ ลานองค์พระมหาเจดีย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม โดยได้รับเมตตาจาก พระครูธีรสุตพจน์,ดร. เจ้าอาวาสวัดผาลาด(สกทาคามี) เป็นองค์อุปถัมภ์

ทั้งนี้ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์  2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ขอเชิญคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่าและศรัทธาประชาชนทุกท่าน ร่วมพิธีเททองหล่อพระพุทธรูป พิธีพุทธาภิเษกและพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลอง ครบรอบ 100 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ณ องค์พระมหาเจดีย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยเริ่มพิธี 07.39 น. เป็นต้นไป ประกอบด้วย พิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัย พิธีบวงสรวงสังเวยเทพเทวาบูชาฤกษ์ พิธีเจริญพระพุทธมนต์ พิธีเททองหล่อพระพุทธรูป

จากนั้น ในช่วงค่ำ เวลา 19.49 น. เรียนเชิญร่วมขบวนแห่เครื่องไทยทาน จากอาคารอำนวยการและบริหารกลาง ไปยังองค์พระมหาเจดีย์ และอัญเชิญองค์พระบรมสารีริกธาตุ พิธีพุทธาภิเษกพระพุทธรูป และพิธีแสดงพระธรรมเทศนาคัมภีร์ใบลานและพิธีสวดเบิกล้านนา ตั้งแต่เวลา 20.09 น. เป็นต้นไป สืบเนื่อง ถึงเช้าวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 01.09 น. เริ่มพิธีกวนข้าวทิพย์ (ข้าวมธุปายาส) เวลา 06.09 น. เริ่มพิธีเบิกเนตรพระพุทธรูป และถวายข้าวทิพย์ในเวลา 07.09 น.

จึงขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมพิธีโดยแต่งกายด้วยชุดผ้าไทย หรือ ชุดพื้นเมืองโทนสีขาว - ครีม พร้อมทั้งสามารถร่วมทำบุญตามจิตศรัทธาและจารึก ชื่อ - สกุล ลงบนแผ่นทองเพื่อร่วมหล่อองค์พระ ได้ที่บัญชี "กองทุนสร้างพระมหาเจดีย์" ธนาคารกสิกรไทย สาขาเซ็นทรัลพล่าซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต เลขที่บัญชี 122-1-26782-2
ติดตามประมวลภาพกล้อง 1  >> Click
ติดตามประมวลภาพกล้อง 2  >> Click
ติดตามประมวลภาพกล้อง 3  >> Click
ติดตามบรรยากาศภาพเคลื่อนไหว  >> Click
ภาพ - ข่าว : ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ภาพเคลื่อนไหว : นางสาวสุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ
หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ภาพนิ่ง : นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่)
กล้อง 1 นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์
กล้อง 2 นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน
กล้อง 3 นางสาววัชราวรรณ กันทา