ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ถ่ายทอดวัฒนธรรมไทย “การทำอาหารและขนมไทย” ให้กับอาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยโทคิวะ ประเทศญี่ปุ่น
ภาควิชาคหกรรมศาสตร์
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ถ่ายทอดวัฒนธรรมไทย
“การทำอาหารและขนมไทย” ให้กับอาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยโทคิวะ ประเทศญี่ปุ่น
เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรมถ่ายทอดวัฒนธรรมไทย “การทำอาหารและขนมไทย” ให้กับอาจารย์และนักศึกษาโครงการแลกเปลี่ยนด้านภาษาและวัฒนธรรม จากมหาวิทยาลัยโทคิวะ ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 6 คน โดยมี อาจารย์มยุรี ชมภูงาม หัวหน้าภาควิชาคหกรรมศาสตร์ ให้การตอนรับและเป็นวิทยากรพร้อมกับทีมงานในการสอนทำอาหารและขนมไทย เมนู ต้มยำกุ้ง ไข่เจียวหมูสับ และกล้วยบวชชี ณ อาคาร Sci11 อาคารคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างอาจารย์และนักศึกษา ทั้งไทยและญี่ปุ่น เปิดโอกาสให้นักศึกษาชาวต่างชาติได้เรียนรู้ด้านภาษา และวัฒนธรรมไทย ผ่านการฝึกปฏิบัติจริง
ภาพ - ข่าว : ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ประมวลภาพเพิ่มเติม>> Click
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี