บัณฑิตวิทยาลัย ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ DIY เครื่องฟอกอากาศต้นทุนต่ำเพื่อสุขภาพชุมชนป่าแป๋

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 ผศ.ดร.กิตติศักดิ์  โชติกเดชาณรงค์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่อ.ดร.ภัทธนาวรรณ์ ฉันท์รัตนโยธิน รองคณบดีฝ่ายบริหาร พร้อมด้วยนางสาวอรกมล สุวรรณประเทศ เจ้าหน้าที่บัณฑิตวิทยาลัย จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการบริการวิชาการ ในหัวข้อ “DIY เครื่องฟอกอากาศต้นทุนต่ำเพื่อสุขภาพชุมชนป่าแป๋” โดยมี ผศ.ดร.ชยานนท์ สวัสดีนฤนาท เป็นวิทยากร ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลป่าแป๋ ตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ เพื่อสร้างความตระหนักถึงผลกระทบของสภาวะฝุ่น pm2.5 และถ่ายทอดเทคนิคการ DIY เครื่องฟอกอากาศต้นทุนต่ำให้กับคนในชุมชนป่าแป๋ ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และสอดคล้องกับยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น พร้อมกันนี้ บัณฑิตวิทยาลัย ยังได้นำนักศึกษาต่างชาติที่กำลังศึกษาในหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาศาสตร์  เพื่อการพัฒนาท้องถิ่นที่ยั่งยืน เข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของชุมชนในการพัฒนากระบวนการผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์ชาอินทรีย์เพื่อการจำหน่ายในประเทศและต่างประเทศ เพื่อสร้างความเข้มแข็งและสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนให้กับชุมชนสืบไป

ภาพ - ข่าว : บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ติดตามประมวลภาพเพิ่มเติม  >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี