คณะผู้บริหาร และบุคลากร ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมพิธีเนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2567

วันที่ 2 มีนาคม 2567  ผศ.เกษรา ปัญญา รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย  ผศ.อัตถ์ อัจฉริยมนตรี คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร, ผศ.ดร.กัลยา ใจรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา และบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมพิธีถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย” เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2567

ในการนี้ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร  ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี นำผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ องค์กรเอกชน และประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมวางพานพุ่มถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ อาคาร 9 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่  ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ ภายในงานได้จัดให้มีนิทรรศการเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 “พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระปรีชาสามารถด้านการช่างผู้ทรงให้ความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานของช่างไทยให้มีความเป็นมาตรฐาน

วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ” ถือเป็นวันที่มีความพิเศษต่อช่างฝีมือแรงงานไทยทั่วประเทศ เนื่องจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงแรงงานเสนอให้ วันที่ 2 มีนาคม ของทุกปี  ถือเป็น วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ รวมถึงมีการถวายพระราชสมัญญาแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ว่า “พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย” เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 ที่พระองค์ทรงพระปรีชาสามารถทางการช่างและเป็นแบบอย่างและแรงใจต่อแรงงานไทยทุกคน

นอกจากนี้ ยังมีการสาธิตการทำอาชีพต่าง ๆ ได้แก่ การสาธิตทำขนมไทย การทำอาหารฟิวชั่น การชงกาแฟ  การผสมเครื่องดื่ม เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ร่วมงานอีกด้วย

ภาพ - ข่าว  : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

(ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่)

ติดตามประมวลภาพเพิ่มเติมกล้องศูนย์สื่อสารองค์กร ม.ราชภัฏเชียงใหม่  >> Click

ติดตามประมวลภาพเพิ่มเติมกล้องสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่  >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี