มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตรการสำรวจและจัดทำฐานทรัพยากรท้องถิ่น (9 ใบงาน) รุ่นที่ 1 / 2567

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2567 อ.อำนาจ โกวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตรการสำรวจและจัดทำฐานทรัพยากรท้องถิ่น (9 ใบงาน) รุ่นที่ 1 / 2567  ณ ชั้น 15 อาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว โดยมี อ.ดร.พสุ ปราโมกข์ชน ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. - มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวรายงาน ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก นายชนันต์ติณณ์  เทียนทอง วิทยากร อพ.สธ. เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ผู้ร่วมการอบรม

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจแนวทางการดำเนินงานตามนโยบาย ทิศทาง เป้าหมายของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ ให้แก่บุคลากรของหน่วยงานที่ร่วมสนองพระราชดำริ กระบวนการที่ใช้ในการอบรมในครั้งนี้ ประกอบด้วยการบรรยายและการปฏิบัติการ การสรุปผลและนำเสนอผลการปฏิบัติการ เพื่อให้เกิดความรอบรู้ เชี่ยวชาญ และถ่ายทอดได้  ใช้เวลาจำนวน 4 วัน ระหว่างวันที่ 19 - 22 มีนาคม 2567 มีผู้เข้าร่วมฝึกอบรม จำนวนทั้งสิ้น 38 หน่วยงาน 101 ราย

อ.อำนาจ โกวรรณ กล่าวว่า “โครงการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนในครั้งนี้จัดขึ้นโดยมุ่งหวังให้ผู้เข้าร่วมอบรม ได้นำความรู้ที่ได้รับไปบูรณาการกับงานที่ตนเองรับผิดชอบและช่วยเสริมสร้างปลูกจิตสำนึกให้เยาวชน ประชาชนในท้องถิ่น รวมทั้งบุคลากรในหน่วยงาน จนกระทั่งเกิดเป็นเครือข่ายการดำเนินงานร่วมกันและขยายผลสู่ครอบครัว สังคม และประเทศชาติต่อไป”

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

(ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่)

ข้อมูล : ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. - มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี