มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ทูลถวายปริญญาครุศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการบริหารการศึกษาของ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565 แด่ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (อัมพร อมฺพโร) สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

ดร.สว่าง ภู่พัฒน์วิบูลย์ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย คณะผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าทูลถวายปริญญาครุศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการบริหารการศึกษาของ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565 แด่ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (อัมพร อมฺพโร) สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ พระอุโบสถ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร แขวงวัดราชบพิธ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

สภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในคราวประชุม ครั้งที่ 9/2566 เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พุทธศักราช 2566 ได้มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้ขอประทานทูลถวายปริญญาครุศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการบริหารการศึกษา แด่ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ด้วยพระองค์ทรงมีพระจริยวัตรตามหลักพระธรรมอันงดงาม และปฏิบัติพระองค์เป็นแบบอย่างแก่นักบริหารการศึกษา โดยทรงประกอบพระกรณียกิจอันเกื้อกูลการศึกษาในทุกด้าน ทรงมีพระลักษณะเพียบพร้อมด้วยความเป็นครูและนักบริหารการศึกษา ทรงสนับสนุนด้านการศึกษามาอย่างยาวนาน ทรงพระนิพนธ์และเผยแพร่พระคติธรรม พระโอวาทพระสัมโมทนียกถา ประทานแก่ประชาชนชาวไทยอยู่เป็นเนืองนิจ นอกจากนั้น ฝ่าพระบาทยังอุทิศพระองค์ทรงสถิตเป็นนายกสภามหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย

ในการนี้ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพระอนุญาตให้ ดร.สว่าง ภู่พัฒน์วิบูลย์ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ทูลถวายปริญญาครุศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการบริหารการศึกษา และของที่ระลึกตามลำดับ และได้มีพระเมตตาฉายพระรูป ร่วมกับคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้บริหาร และบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เพื่อเป็นเกียรติและสิริมงคล แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ สืบไป

ข้อมูล : สำนักงานสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว / ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และ สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click