มร.ชม.จัดประกวด “CMRU to be Inter - trade Ambassador" เพิ่มศักยภาพแก่นักศึกษา สู่การเป็นทูตการค้าต่างประเทศ

รศ.ดร.ชาตรี  มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการประกวดแข่งขัน  “CMRU to be Inter-trade Ambassador” ภายใต้โครงการ การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (Knowledge sharing) การพัฒนานวัตกรรมเศรษฐกิจฐานรากระหว่างประเทศ โดยมี  ผศ.ดร.ศุภฤกษ์ ธาราพิทักษ์วงศ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นผู้กล่าวรายงาน เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2567 ณ ห้อง Mini Theater ชั้น 4  สำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

กิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก  คุณอาคม สุวรรณกันธา ประธานสมาพันธ์ SME ไทย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นกรรมการตัดสินร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ สู่การเป็นทูตการค้าต่างประเทศ ผ่านการเรียนรู้ และฝึกประสบการณ์จริงร่วมกับผู้ประกอบการ และเพื่อยกระดับและส่งเสริมผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสู่ตลาดโลก สร้างประสบการณ์ให้กับนักศึกษาในการแสวงหาองค์ความรู้และทักษะด้านการเป็นผู้ประกอบการ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการเป็นทูตกิจกรรมการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศได้ในอนาคต

มีนักศึกษาเข้าร่วมประกวดจำนวนทั้งสิ้น 9 ทีม ประกอบด้วยทีม Colorfull Team ทีม เป้กับลิง, ทีม มนุษย์สุดต๊าซ สังคมศาสตร์ No.1, ทีม Heng Heng Laoshi, ทีม Wo men social, ทีม Lucky,  ทีม 2 Good 4U, ทีม Shopping Chiang Mai และทีม Goods four you

สำหรับทีมชนะเลิศการประกวด ได้แก่ ทีม Heng Heng Laoshi  จากคณะครุศาสตร์

ภาพ - ข่าว : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียง : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

(ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่)

ข้อมูล : ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. - มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี