สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมการประชุมทางวิชาการระดับชาติ Creative Design for the New Normal Library

สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  ร่วมการประชุมทางวิชาการระดับชาติ

ผศ.ดร.ชโรชีนีย์ ชัยมินทร์ ผู้อำนวยการสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 - 29 มีนาคม 2567 สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ร่วมการประชุมทางวิชาการระดับชาติ เรื่อง “การออกแบบเชิงสร้างสรรค์ห้องสมุดยุคชีวิตวิถีใหม่ (Creative Design for the New Normal Library)" และประชุมใหญ่สามัญประจำปี พ.ศ. 2566 สมาคมหองสมุดแหงประเทศไทย ในพระราชูปถัมภสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ โรงแรมปรินซ์ พาเลซ มหานาค กรุงเทพมหานคร

โอกาสนี้ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.สุทธินันท์ ชื่นชม คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่ได้รับรางวัลบุคคลดีเด่นในวิชาชีพบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ จากสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

การประชุมทางวิชาการระดับชาติเรื่อง การออกแบบเชิงสรางสรรคสำหรับหองสมุดยุคชีวิตวิถีใหม (Creative Design for the New Normal Library) จัดขึ้นเพื่อใหผูบริหาร บรรณารักษ ผูปฏิบัติงาน และผูที่เกี่ยวของ กับหองสมุด คณาจารยในสถาบันที่จัดการศึกษาและการวิจัยทางบรรณารักษศาสตรและสารนิเทศศาสตร ตลอดจนผูสนใจทั่วไป ไดรับความรูและแนวทางการออกแบบบริการ กิจกรรม งานหองสมุดเชิงสรางสรรคใหม ๆ และการใชSoft Power ที่เกี่ยวของในหองสมุดยุคชีวิตวิถีใหมที่สามารถนำไปประยุกตใชรวมทั้งความรูเกี่ยวกับการจัดการทรัพยากรสารสนเทศดิจิทัลกับปญญาประดิษฐ (AI) ซึ่งเปนเรื่องที่นาสนใจและสามารถนำไปประยุกตปรับใชในสังคมยุควิถีชีวิตใหม่ได้

ภาพ - ข้อมูลข่าว : สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

(ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่)

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพ