มร.ชม.ต้อนรับสงกรานต์ จัดโครงการ “ถนนคนเดินราชภัฏเจียงใหม่ ฮ่วมใจ๋สืบสานประเวณีปี๋ใหม่เมือง”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุกัญญา คำนวนสกุณี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ในฐานะสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นโดยได้กำหนดพันธกิจของมหาวิทยาลัยเพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในคุณค่า ความสำนึก และความภูมิใจในศิลปะและ วัฒนธรรมของท้องถิ่นและของชาตินั้น จึงได้ดำเนินการจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการต้อนรับวันสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยและร่วมสืบสานอนุรักษ์ประเพณีปีใหม่เมืองในเดือนเมษายน 2559 นี้ ภายใต้ชื่อโครงการ “ถนนคนเดินราชภัฏเจียงใหม่ ฮ่วมใจ๋สืบสานประเวณีปี๋ใหม่เมือง” ประจำปี 2559 ขึ้น ในทุกวันศุกร์ของเดือนเมษายน เริ่มตั้งแต่ วันศุกร์ที่ 8 , 22 และ 29 เมษายน 2559 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ ศาลาพระพุทธจตุรทิศ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์เวียงบัวอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ อาจารย์เจิมขวัญ รัชชุศานติ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารและจัดการทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวถึงการจัดโครงการดังกล่าวนี้ว่า สำนักงานบริหารและจัดการทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นหน่วยงานที่สนับสนุนภารกิจของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ส่งเสริมการบริหารจัดการพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดตลอดจนสนับสนุนการอุปโภคบริโภคสินค้าที่มีคุณภาพ สะอาดและราคาประหยัดเพื่อให้คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยตลอดจนผู้ที่มีโอกาสเดินทางมาติดต่อราชการภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้บริโภคสินค้าที่ถูกสุขลักษณะ ทั้งยังเป็นการสร้างเครือข่ายธุรกิจร่วมกับชุมชนในท้องถิ่นโดยรอบมหาวิทยาลัย สืบเนื่องไปถึงการร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีปีใหม่เมือง จึงได้ดำเนินการจัดโครงการนี้ขึ้นโดยเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตลอดจนบุคลากรและนักศึกษาเข้ามามีส่วนร่วมในการออกร้านจำหน่ายสินค้า โดยสินค้าภายในงานประกอบด้วยอาหารพื้นเมือง สินค้าราคาประหยัดสินค้าชุมชน  สินค้ามือสอง จึงขอเชิญชวนคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชนผู้สนใจร่วมงานตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าว ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 053 – 885 – 367 – 8

ที่มาข้อมูล: นางสาวอรทัย ไชยนัน เจ้าหน้าที่งานบริหารงานทั่วไป ผู้เสนอโครงการฯ

ภาพ/ข่าวนางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)