มร.ชม. ร่วมจัดการประชุม E-READI Workshop “ASEAN Talent Platform: Sharing of best practices from the EU” with “ASEAN Talent Mobility (ATM) Workshop on “Coordinating National Data Platforms” ในรูปแบบ Online

มร.ชม. ร่วมจัดการประชุม E-READI Workshop

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สปอว.) และ หน่วยงาน Enhanced Regional EU-ASEAN Dialogue Instrument (E-READI), European Union (EU) ภายใต้โครงการ “ASEAN Talent Mobility (ATM)”  นำโดย  ผศ.ดร.วรจิตต์ เศรษฐพรรค์ อาจารย์ประจำวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย/ ASEAN Talent Mobility Expert Group และ นางสาวลวัณรัตน์ บูทะ  นักวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ E-READI Workshop ASEAN Talent PlatformSharing of best practices from the EU” with ASEAN Talent Mobility (ATMWorkshop on Coordinating National Data Platforms” ในรูปแบบ Online เมื่อวันที่ 16 – 17 พฤษภาคม 2567

เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดจากประเทศสมาชิกอาเซียนเกี่ยวกับแพลตฟอร์มระดับชาติสำหรับการพัฒนาและการเคลื่อนย้ายนักวิจัย/นักพัฒนา วางแผนกลยุทธ์ในการระบุกลุ่มเป้าหมาย การรวมกลุ่มเป้าหมาย เข้าสู่ฐานข้อมูลการเคลื่อนย้ายบุคลากร การรวมฐานข้อมูลที่มีอยู่ในระดับชาติ และมาตรการความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และปรับปรุงรูปแบบบริการของแพลตฟอร์มการเคลื่อนย้ายบุคลากรให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้สำหรับอาเซียน

โดยเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2567 เป็นการประชุมเชิงปฏิบัติการโดยเชิญวิทยากรจากสหภาพยุโรป (European Union) ทั้งจากประเทศเยอรมนี สวิตเซอแลนด์ และ ฝรั่งเศส  แบ่งปันฐานข้อมูล EURAXESS Platform จากแต่ละประเทศ เช่น ประเทศสเปน สวิตเซอแลนด์ และเยอรมนี โอกาสนี้ ผศ.ดร.วรจิตต์ เศรษฐพรรค์ ได้นำเสนอ “ASEAN Talent Platform” ในฐานะ ASEAN Talent Mobility Expert Group ของประเทศไทย

และวันที่ 17 พ.ค. 2567 เป็นการประชุมเชิงปฏิบัติการ “Coordinating National Data Platforms” โดยเชิญวิทยากรจากกลุ่มประเทศอาเซียน เช่น ประเทศอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์  สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) (NRCT-NRIIS)ประเทศไทย และ Talent Thailand (NXPO) พร้อมทั้งได้มีการหารือ วางแผน “ASEAN Talent Mobility” ในภาคบ่ายอีกด้วย

ภาพ – ข่าว : นางสาวลวัณรัตน์ บูทะ  นักวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

โทรศัพท์: 09-6046-9468