มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมพิธีโปรยเมล็ดพันธุ์พืชทางอากาศ ของกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมพิธีโปรยเมล็ดพันธุ์พืชทางอากาศ ของกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567
เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2567 อาจารย์อำนาจ โกวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.รัชพล สัมพุทธานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการด้านเทคโนโลยีอวกาศภูมิสารสนเทศและวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมเพื่อคุณภาพอากาศที่ดีแห่งเอเชีย (AiroTEC) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ บุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าร่วมกิจกรรมปั้นเมล็ดพันธุ์พืช 8 แห่ง ภายใต้ “เขื่อนของพ่อ ฝนของพ่อ น้ำของแม่ เพื่อพสกนิกรของพระราชา” ด้วยเมล็ดพันธุ์ที่ปั้นหุ้มดิน 13 ชนิด 1,651 กิโลกรัม 7,240,800 เมล็ด ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยมีร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดพิธีโปรยเมล็ดพันธุ์พืชทางอากาศ จัดโดยกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 และเพิ่มพื้นที่สีเขียวของป่าให้กับประชาชน ซึ่งในปี พ.ศ.2567 เป็นปีมหามงคลอีกวาระหนึ่งของพสกนิกรชาวไทย ที่จะแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี และเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศล ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงพระวิริยอุตสาหะมุ่งมั่นปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการให้ปวงพสกนิกรชาวไทยมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
ที่มาข้อมูล : ศูนย์ปฏิบัติการด้านเทคโนโลยีอวกาศภูมิสารสนเทศและวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมเพื่อคุณภาพอากาศที่ดีแห่งเอเชีย (AiroTEC)
ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (5 ดี)