อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีการเกษตร มร.ชม. ถ่ายทอดองค์ความรู้จากงานวิจัย สู่กิจกรรมการเรียนรู้ “การแปรรูปกาแฟอินทรีย์”
9 ม.ค. 2568
โดย สุกัญญา แก้ววรรณ
Tweet
อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีการเกษตร มร.ชม. ถ่ายทอดองค์ความรู้จากงานวิจัย
สู่กิจกรรมการเรียนรู้ “การแปรรูปกาแฟอินทรีย์”
9 มกราคม 2568 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิศนี สุประดิษฐอาภรณ์ รองผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปีที่ 2 คณะเทคโนโลยีการเกษตร ร่วมกิจกรรมการเรียนรู้ เรื่อง “การแปรรูปกาแฟอินทรีย์” ณ อาคารแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้ความร่วมมือของศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ ร่วมกับ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ ECOA CMRU และคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเก็บเมล็ดกาแฟ และการแปรรูปผลิตภัณฑ์กาแฟเพื่อเพิ่มมูลค่า ด้วยเทคนิคการอบแห้งแบบพ่นฝอย (Spray Dry) โดยวัตถุดิบเป็นเมล็ดกาแฟอินทรีย์ ปลอดสารเคมี ดีต่อผู้บริโภค จากศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ข้อมูล / ภาพ : คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (5 ดี)