คณะกรรมการบริหารวิชาการร่วมการประชุม ครั้งที่ 5 ประจำปี 2559

คณะกรรมการบริหารวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำโดย รศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วยรองอธิการบดี ผู้บริหารจากคณะประกอบด้วยคณะครุศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ คณะเทคโนโลยีการเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน และสำนักทะเบียนและประมวลผล เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการบริหารวิชาการ  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ครั้งที่ 5/2559 เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2559 ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

โดยมีระเบียบวาระการประชุมประกอบด้วย การรายงานผลการดำเนินการปรับปรุง  /พัฒนาหลักสูตร การรายงานความก้าวหน้าโครงการพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการพัฒนามหาวิทยาลัย ปฏิทินวิชาการเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน 2559 ประกาศสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาเรื่องนโยบายการยกระดับมาตรฐานภาษาอังกฤษในสถาบันอุดมศึกษา คณะกรรมการการอุดมศึกษาแจ้งรับทราบหลักสูตรของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และการพิจารณาผลการคัดเลือกนักศึกษาภาคปกติ                            ปีการศึกษา 2559

ทั้งนี้ ผศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล ผู้อำนวยการสำนักทะเบียนและประมวลผลได้แถลงในการประชุมคณะกรรมการบริหารวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วาระการประชุมที่ 4 .3  เกี่ยวกับแนวปฏิบัติเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดการเรียนการสอน ปีการศึกษา 2560 ซึ่งมหาวิทยาลัยจะเปิดภาคเรียนที่ 1 ในเดือนมิถุนายน 2560 และในวาระการประชุมที่ 4.4 แนวทางการแก้ไขปัญหานักศึกษา Drop Out โดยนำเสนอข้อมูลจำนวนและสาเหตุการ Drop Out ของนักศึกษา เพื่อให้มีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเป็นรูปธรรมที่ประชุมมีมติให้แต่งตั้งคณะกรรมการที่ประกอบด้วย คณะ/วิทยาลัย สำนักทะเบียนและประมวลผล และกองพัฒนานักศึกษา เพื่อเป็นคณะทำงานหาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการ Drop Out ของนักศึกษาต่อไป

ภาพ/ข่าว นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ผู้ตรวจสอบข้อมูลข่าว: สำนักทะเบียนและประมวลผล

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)