ศูนย์พัฒนามนุษย์และบุคคลที่มีความพิการ มร.ชม. จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการสร้างความรู้ความเข้าใจการปรับสภาพแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัย

ศูนย์พัฒนามนุษย์และบุคคลที่มีความพิการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการ "สร้างความรู้ความเข้าใจในการอยู่ร่วมกันระหว่างบุคคลทั่วไปและบุคคลที่มีความพิการในสังคม : กิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการสร้างความรู้ความเข้าใจการปรับสภาพแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัย" เพื่อให้อาจารย์ บุคลากร และบุคคลทั่วไป ได้มีความรู้ความเข้าใจและทัศนคติที่ดีต่อบุคคลที่มีความพิการ พัฒนาบุคลากรภายในด้านความรู้ทางการศึกษาพิเศษ และปรับสภาพแวดล้อมเพื่อการเข้าถึงสำหรับบุคคลที่มีความพิการ (Universal Design) โดยมีการทดลองสอนแบบไร้เสียง ปิดตาผู้อบรม ให้รับทราบการบรรยากาศการเรียนของนักศึกษาพิการทางการได้ยินและพิการทางสายตา เทคนิคและวิธีการสอนให้แก่นักศึกษาพิการ พร้อมระดมควรมคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการจัดการเรียนการสอนสำหรับนักศึกษาพิการ ทั้งกลุ่มพิการทางการเห็น กลุ่มพิการทางการได้ยิน และกลุ่มพิการทาร่างกายและออทิสติก กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นในวันที่ 17 กรกฎาคม 2558 ณ ห้องประชุม ชั้น 3 ศูนย์พัฒนามนุษย์และบุคคลที่มีความพิการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประมวลภาพกิจกรรม >> Click