สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ จับมือ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการ “พัฒนาคุณภาพแรงงานเชียงใหม่รองรับอาเซียน”

ผู้ช่วยศาสตาจารย์สุกัญญา คำนวณสกุณี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “พัฒนาคุณภาพแรงงานเชียงใหม่รองรับอาเซียน” ณ ห้องประชุมเอื้องสามปอยหลวง ชั้น 15 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยมีนางเยาวภา พิบูลย์ผล จัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้กล่าวรายงานต่อประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และคณะจากสำนักจัดหารงานจังหวัดเชียงใหม่ร่วมเป็นเกียรติในพิธี การจัดอบรมโครงการ “พัฒนาคุณภาพแรงงานเชียงใหม่รองรับอาเซียน” จัดโดย สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ ตามที่ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านโครงการพัฒนาและฝึกอบรมบุคลากรกับสำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร่วมดำเนินการพัฒนาและฝึกอบรมบุคลากรเพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่วิชาชีพด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวด้วยความเป็นมืออาชีพ ซึ่งการจัดอบรมโครงการ “พัฒนาคุณภาพแรงงานเชียงใหม่รองรับอาเซียน” ถือเป็นความร่วมมือในการพัฒนาและฝึกอบรมบุคลากร เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน สามารถแข่งขันกับแรงงานจากประเทศอื่นๆได้เป็นอย่างดี โดยทางสำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดอบรมขึ้นจำนวน 2 รุ่น รุ่นละ 225 คน ที่ประกอบด้วย 2 กิจกรรม คือ การอบรมการเตรียมความพร้อมแรงงานเชียงใหม่สู่อาเซียน จำนวน 2 วัน ระยะเวลา 12 ชั่วโมง และจัดฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพภาษาต่างประเทศ จำนวน 5 วัน ระยะเวลา 30 ชั่วโมง ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้เป็นรุ่นที่ 2 มีผู้เข้ารับการอบรมทั้งสิ้นจำนวน 230 คน จะใช้ระยะเวลาดำเนินการระหว่างวันที่ 13-19 มิถุนายน 2559

ข่าว / ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)