กองการพัสดุ กองคลัง และกองนโยบายและแผน สำนักงานอธิการบดี มร.ชม. จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างฯ”
กองการพัสดุ กองคลัง และกองนโยบายและแผน สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างและการเบิกจ่ายเงินโครงการบริการวิชาการ และการจัดการความรู้ (KM) ปัญหาการปฏิบัติงานด้านพัสดุและการเงิน” เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจด้านการจัดซื้อจัดจ้างและการเบิกจ่ายเงิน เพื่อความถูกต้อง เกิดความคุ้มค่า โปร่งใส มีประสิทธิภาพ และสามารถตรวจสอบได้
13 มีนาคม 2569 รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างและการเบิกจ่ายเงินโครงการบริการวิชาการ และการจัดการความรู้ (KM) ปัญหาการปฏิบัติงานด้านพัสดุและการเงิน” ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นของมหาวิทยาลัย เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างและการเบิกจ่ายเงิน การซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงานและการเบิกจ่ายงบประมาณในลักษณะการบริการวิชาการ สำหรับอาจารย์และบุคลากรที่ดำเนินโครงการ พร้อมส่งเสริมและพัฒนาผู้ดำเนินโครงการและบุคลากรที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุ และการเบิกจ่ายเงิน ให้ความรู้ด้านกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ หลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงาน เพื่อให้เกิดความคุ้มค่า โปร่งใส มีประสิทธิภาพ สามารถตรวจสอบได้ นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าอบรมได้แลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ ข้อคิดเห็น ปัญหาเกี่ยวกับการปฏิบัติงานด้านการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุ และการเบิกจ่าย เพื่อลดข้อผิดพลาดและลดความเสี่ยงในการปฏิบัติงาน
ในการอบรมได้รับเกียรติจาก คุณปนัดดา ดอกอินทร์ นักวิชาการคลังชำนาญการพิเศษ ผู้อำนวยการกลุ่มงานวิชาการ และคุณพัชรินทร์ ศรีดาว นักวิชาการคลังชำนาญการ สำนักงานคลังจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวิทยากร ให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดทำร่างขอบเขตงานหรือรายละเอียดคุณลักษณะเฉพาะของพัสดุและการเบิกจ่ายเงิน การจัดซื้อวงเงินไม่เกิน 50,000 บาท และการซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงานภายใต้โครงการบริการวิชาการ
ทั้งนี้มีอาจารย์ บุคลากรที่ดำเนินโครงการย่อยภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นของมหาวิทยาลัย และ/หรือโครงการในลักษณะการบริการวิชาการและงานวิจัย ผู้ปฏิบัติงานด้านพัสดุและการเงิน ประกอบด้วย หัวหน้าเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่การเงิน และผู้เกี่ยวข้อง ประจำคณะ ศูนย์ สำนัก สถาบัน วิทยาลัย และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าร่วมการฝึกอบรม จำนวน 250 คน ณ ห้องประชุมแม่ริม อาคารอำนวยการและบริหารกลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ภาพ : เสาวลักษณ์ สามแก้ว นักประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

















เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี