มร.ชม. จัดโครงการ “เกษียณสร้างสุข” เตรียมความพร้อมบุคลากรก่อนเกษียณ ประจำปีงบประมาณ 2569
มร.ชม. จัดโครงการ “เกษียณสร้างสุข”
เตรียมความพร้อมบุคลากรก่อนเกษียณ ประจำปีงบประมาณ 2569

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2569 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการเตรียมความพร้อมสู่การเกษียณอายุราชการ “เกษียณสร้างสุข” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด ณ ห้องประชุมเอื้องแซะ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว



โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่บุคลากรที่กำลังจะเกษียณอายุราชการ ซึ่งในปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 มีผู้เกษียณจำนวนทั้งสิ้น 16 ราย ประกอบด้วย ข้าราชการ พนักงานมหาวิทยาลัย พนักงานราชการ และลูกจ้างประจำ ได้แก่ นายประเทือง ชัยขาว, นายณัฐกิตต์ หล้าสะลวง, นายทองอินทร์ โพธิ์ศรี, นายทัด ใจดา, นายประยูร จอมคำ, อาจารย์จักรินรัฐ นิยมค้า , อาจารย์มงคล ภิรมย์ครุฑ, อาจารย์สุนิศา เฟรนเซิ้ล,ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เจิมขวัญ รัชชุศานติ,รองศาสตราจารย์ ดร.ธรรมกิตติ์ ธรรมโม,อาจารย์วีระยุทธ เศรษฐเสถียร,อาจารย์ ดร.อาชวิน ใจแก้ว ,นางผุดผ่อง ยี่บุ๊น, นางกนกวรรณ มณีวรรณ, นายนิรันดร อารินทร์ และอาจารย์เยาวเรศ สมทรัพย์ ซึ่งล้วนเป็นบุคลากรที่มีคุณค่า มีความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ในการปฏิบัติงานมาอย่างยาวนาน และได้สร้างคุณประโยชน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสังคมอย่างต่อเนื่อง จึงจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ระหว่างผู้เกษียณอายุราชการกับมหาวิทยาลัย ส่งเสริมขวัญและกำลังใจในการดำเนินชีวิตหลังเกษียณ รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการดำเนินชีวิต และนำประสบการณ์ไปปรับใช้ในช่วงชีวิตหลังเกษียณอย่างมีความสุข


ภายในโครงการมีการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “การสร้างเสริมสุขภาพและการรู้เท่าทันภัยไซเบอร์สำหรับผู้สูงวัย” ตลอดจนการชี้แจงสิทธิประโยชน์หลังเกษียณอายุราชการ โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.อารีวรรณ กลั่นกลิ่น เป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์อันเป็นประโยชน์แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่มุ่งหวังให้โครงการ “เกษียณสร้างสุข” เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลและตอบแทนบุคลากรผู้ทรงคุณค่า พร้อมทั้งเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี และความสุขอย่างยั่งยืนในช่วงหลังเกษียณอายุราชการต่อไป






ภาพ - ข่าว นางพัชริดา
ชื่นมาโนช นักประชาสัมพันธ์
งานประชาสัมพันธ์
กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราขภัฏเชียงใหม่
ติดตามประมวลภาพเพิ่มเติม >> Click
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพ






