มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพจัดค่ายจิตอาสาครุศาสตร์สัมพันธ์ 8 ราชภัฏภาคเหนือ

คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดค่ายจิตอาสาครุศาสตร์สัมพันธ์ 8 ราชภัฏภาคเหนือ ส่งเสริมความร่วมมือด้านวิชาการและพัฒนานักศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ สิงฆราช รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดค่ายจิตอาสาครุศาสตร์สัมพันธ์ 8 ราชภัฏภาคเหนือ ปีการศึกษา 2561 ระหว่างวันที่ 25-27 มกราคม 2562 ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านใหม่พัฒนาสันติ ต.แม่นาจร อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ โดยมีคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้อำนวยการโรงเรียน ผู้นำชุมชน นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมจาก 8 มหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ และคนในชุมชนร่วมพิธีเปิดค่าย

การจัดค่ายอาสาครุศาสตร์สัมพันธ์ 8 ราชภัฏภาคเหนือ เกิดขึ้นจากความร่วมมือร่วมใจของคณะครุศาสตร์ 8 มหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ และมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ที่ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและการพัฒนานักศึกษาให้ได้ร่วมกัน สนับสนุนการพัฒนาทักษะทางวิชาการ วิชาชีพครู ส่งเสริมการเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ส่งเสริมนึกศึกษาให้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ มีจิตอาสาในการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อพัฒนาชุมชนท้องถิ่นในด้านต่างๆ และสร้างเครือข่ายความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่อง

ในปีการศึกษา 2561 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้รับเกียรติให้เป้นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรม จึงได้จัดทำโครงการ "ค่ายจิตอาสาครุศาสตร์สัมพันธ์ 8 ราชภัฏภาคเหนือ" เพื่อเป็นการส่งเสริมความร่วมมือด้านวิชาการและพัฒนานักศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ และพัฒนานักศึกษาให้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ตามอัตลักษณ์ของคณะครุศาสตร์ ผ่านการทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ การปรับปรุงทาสีอาคาร สร้างรั้วโรงเรียน สร้างห้องน้ำให้แก่ชุมชนในเขตพื้นที่บริการของโรงเรียน และการสร้างฝายชะลอน้ำ ซึ่งเป็นต้นน้ำหลักของชุมชนที่ใช้อุปโภคบริโภคและผลิตกระแสไฟฟ้าพลังน้ำ

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click