ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีทำบุญมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤศจิกายน 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประธานฝ่ายฆราวาส นำคณะผู้บริหาร อาจารย์อาวุโส คณาจารย์ บุคลากร และตัวแทนนักศึกษา เข้าร่วมพิธีทำบุญมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม (สะลวง – ขี้เหล็ก) อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยในช่วงเวลา 08.09 น. ได้ร่วมประกอบพิธีบวงสรวงพระพิฆเนศวร ณ ลานพระพิฆเนศวร หลังจากนั้นเวลา 09.09 น. ได้ร่วมพิธีสืบชะตาหลวงแบบล้านนา ในการนี้ ได้รับเมตตาจากประธานสงฆ์ 3 รูป ได้แก่ พระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ วัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง , พระครูภาวนาภิรัต (หลวงปู่สังข์ สงกิจโจ) เจ้าอาวาสวัดป่าอาจารย์ตื้อ อำเภอแม่แตง และพระครูวิบูลธรรมกิจ (หลวงปู่บัวเกตุ) เจ้าอาวาสวัดป่าปางกี๊ดกิตติธรรม อำเภอแม่แตง รวมถึงได้รับเมตตาจากพระมหาเถราจารย์ 4 รูป อธิษฐานจิต และพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 9 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์สืบชะตาหลวงแบบล้านนา ณ บริเวณมณฑลพิธี ชั้น 2 อาคารอำนวยการและบริหารกลาง

โดยการประกอบพิธีทำบุญในครั้งนี้ เป็นการจัดพิธีทำบุญกลุ่มอาคารภายในมหาวิทยาลัยรวมทั้งสิ้น 14 อาคาร ได้แก่ อาคารอำนวยการและบริหารกลาง, อาคาร
โรงจอดรถ, อาคารเรียนรวมและปฏิบัติการเทคโนโลยีอุตสาหกรรม, อาคารที่พักบุคลากรของมหาวิทยาลัย 20 หน่วย, อาคารสำนักงานกองอาคารสถานที่, อาคารหอประชุมอเนกประสงค์เชื่อมต่อกับหอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ, อาคารโรงประกอบอาหาร, อาคารกิจกรรมอเนกประสงค์ (ที่พักผู้ปกครอง), กลุ่มอาคารเรียนรวมคณะครุศาสตร์, อาคารหอสมุดเทคโนโลยีสารสนเทศและศูนย์ภาษา, กลุ่มอาคารเรียนและอาคารประกอบ คณะเทคโนโลยีการเกษตร, กลุ่มอาคารวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย และอาคารหอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ ทั้งนี้ เพื่อความเป็นสิริมงคล สุขสวัสดิ์ และความเจริญรุ่งเรืองของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่สืบไป

ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ภาพ : นางสาววัชราวรรณ กันทา , นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรมพิธีบวงสรวงพระพิฆเนศวร >> Click

ประมวลภาพกิจกรรมพิธีทำบุญสืบชะตา >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)