โรงเรียนสาธิต ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดการปฐมนิเทศและทดลองเรียน สร้างความเข้าใจแก่นักเรียนและผู้ปกครอง เตรียมเปิดภาคเรียน 1/2563

เมื่อวันที่ 29 และ 30 มิถุนายน 2563 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จัดการปฐมนิเทศและทดลองเรียน แบบ New Normal เพื่อชี้แจงข้อมูลและสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ รวมถึงข้อควรปฏิบัติของนักเรียน คุณครู และผู้ปกครอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา โดยได้ทำการซักซ้อมแนวปฏิบัติให้แก่นักเรียนทั้งระดับประถมศึกษาและปฐมวัย เริ่มตั้งแต่การกำหนดจุดคัดกรองก่อนเข้าโรงเรียน จุดให้บริการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ รูปแบบการจัดโต๊ะเก้าอี้ภายในห้องเรียนและห้องรับประทานอาหารแบบเว้นระยะห่าง การให้บริการอาหารกลางวันโดยใช้ชุดอุปกรณ์ส่วนตัว การจัดกิจกรรมแบบคู่ขนานควบคู่กับการเรียนผ่าน Line Group ในบางรายวิชา รวมถึงการกำหนดจุดพักคอยและเส้นทางจราจรในการรับ – ส่งนักเรียน

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมการปฏิบัติหน้าที่ของคณะครูและนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ทั้งการจัดการเรียนการสอนและการให้บริการ ซึ่งได้เน้นย้ำให้ดูแลนักเรียนตามมาตรการป้องกัน Covid – 19 อย่างทั่วถึงและเคร่งครัด ซึ่งจะมีการเปิดภาคเรียน 1/2563 ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้

ข่าว : นางสาวสุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ภาพ : นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click